Home / 4 PHƯƠNG / 9 bước đáng sợ từ hắt hơi đến ung thư

9 bước đáng sợ từ hắt hơi đến ung thư

Bệnh ung thư không những xuất từ bên trong cơ thể. Quá trình cấu thành lên tế bào ung thư do tác nhân bên ngoài còn được diễn ra qua 9 bước đáng sợ.

Từ hắt hơi chuyển thành ung thư phải trải qua quy trình theo 9 bước này. Qua mỗi quá trình biểu hiện được xem là một tín hiệu mà cơ thể gửi đến cho chúng ta.

9 bước đáng sợ từ hắt hơi đến ung thư

9 bước đáng s t ht hơi đến ung thư

Theo các chuyên gia thì mỗi quá trình, bạn cần lắng nghe cơ thể để uống nhiều nước, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý. Khi đó, cơ thể sẽ đào thải và tự chữa cho mình.

1. Hắt hơi

Lúc này cơ quan hô hấp của bạn là lúc bị tổn thương. Các vi khuẩn gây  bệnh, bụi bẩn…đang tìm cách xâm nhập vào cơ thể. Những vi khuẩn này sẽ tấn công khoang mũi, hệ thống đề kháng của cơ thể lúc này sẽ hoạt động để chống lại những vi khuẩn này. Đó là biểu hiện hắt hơi được biểu hiện đầu tiên.

2. Ho

Nếu sau khi các vi khuẩn gây bệnh này “chiến thắng” tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể sẽ tiến đến các cơ quan hô hấp trên, nó sẽ tấn công vào phế quản. Lúc này cơ thể sẽ “huy động” các lực lượng mạnh hơn thể hiện ra bên ngoài là quá trình ho. Quá trình ho nhằm kháng lại những vi khuẩn gây bệnh ra ngoài.

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng ho lại là một căn bệnh. Do đó cần uống thuốc làm tiêu đờm làm giảm quá trình ho. Khi đó cơ thể vô tình sẽ đẩy đờm vào trong. Lúc này tuyến phòng thủ của cơ thể sẽ chuyển đến giai đoạn 3.

3. Cơ thể mệt mỏi, biếng ăn

Khi bị vi khuẩn gây bệnh tấn công là lúc cơ thể bạn lên tiếng báo hiệu cần nghỉ ngơi để tuyến phòng thủ kháng lại các vi khuẩn gây hại bên trong cơ thể. Tuy nhiên, dù cố ăn uống để đảm bảo sức khỏe nhưng thực tế lúc này bạn lại ăn kém hơn, ăn không được ngon.

Đây là lúc bạn cần tăng cường các đồ uống từ nước ép trái cây tươi. Nếu cơ thể của bạn không chống đỡ được mầm bệnh đang len lỏi trong cơ thể, nó sẽ chuyển đến giai đoạn 4.

4. Biểu hiện sốt

Khi bạn lên cơn sốt đồng nghĩa với việc vi khuẩn gây bệnh đã đi vào máu. Lúc này cơ thể chuyển hướng tăng khả năng miễn dịch cao bằng biểu hiện sốt nhằm đốt chất các tác nhân gây bệnh.

Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên gần 39 độ C, khả năng miễn dịch trong cơ thể cũng tăng lên. Nhiệt độ cơ thể tăng lên 40 độ C, khi đó hầu hết những virus gây hại đã bị thiêu chết. Miễn là bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể, cơ thể của bạn sẽ không gặp nguy hiểm.

Tuy vậy, lúc đó nhiều người lại cố tìm các biện pháp nhằm hạ nhiệt. Lúc này bạn không biết rằng đang vô ý “tiếp tay” cho các loại virus. Cơ thể của bạn sẽ chuyển đến bước 5.

5. Dị ứng

Khi đấy, hệ thống đề kháng trong cơ thể “ra sức” cố gắng đào thải và chống lại virus và chất độc gây hại ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên lúc này do sự xung đột bên trong sẽ gây ra phản ứng nhất định gây dị ứng.

Lúc này, da của người bệnh sẽ bị mẩn ngứa, tạo cảm giác khó chịu và gãi nhiều, khiến da bị trầy xước và tổn thương. Khi đó bạn không nên cố gãi vì sẽ vô tình làm tổn thương da, tạo kẽ hở để các virus gây bệnh khác có cơ hội xâm nhập vào bên trong. Làm cho bệnh tình nặng hơn.

6. Viêm

Đến lúc này, để đảm bảo lợi ích tổng thể nên cơ thể người bệnh sẽ tập trung chống đỡ virus gây hại và vi khuẩn gây bệnh đang tồn tại trong máu. Cơ thể người bệnh ra sức tiêu diệt chúng dẫn đến một số nơi trên cơ thể người bệnh sẽ bị sưng tấy. Nó làm cho cơ thể đau đớn, mệt mỏi.

Lúc này người bệnh chỉ nên uống vừa đủ các loại thuốc kháng viêm, kháng sinh. Nếu người bệnh uống nhiều các loại thuốc kháng viêm và kháng sinh thì phản tác dụng mà lại tạo cơ hội cho virus phát triển rất nhiều. (Người bệnh lúc này cần sử dụng các thực phẩm, hoa quả tự nhiên để chống viêm hiệu quả). Cơ thể lúc này sẽ chuyển tiếp sang giai đoạn 7.

7. Viêm loét

Cơ thể người có cơ chế bảo vệ rất thông minh. Do đó, những nơi bị viêm trên cơ thể sẽ dần chuyển sang bị loét để nhằm hạn chế virus gây hại phát tán khắp nơi. Khi không còn đủ sức “chống chọi”. Cơ thể người bệnh sẽ chuyển tiếp đến giai đoạn 8.

8. Xơ cứng và sẹo

Không thể tiêu diệt hết được virus và vi khuẩn gây hại. Lúc này các vết loét trên cơ thể tự đóng khô, tạo vảy thành các vết sẹo lớn.

Lúc này các vi khuẩn được “đóng băng” thành sẹo hoặc xơ cứng. Các vết sẹo này gây mất thẩm mỹ ngoại hình và gây đau.

Khi đó, nhiều người cố làm cho các chỗ xơ cứng và các vết sẹo này biến mất bằng thuốc hoặc các biện pháp. Nếu không đúng phương pháp an toàn thì đây cũng là nguyên nhân gây ra bước nguy hiểm cuối. Đến đây, cơ thể sẽ chuyển đến bước 9.

9. Tế bào ung thư

Để thích nghi với môi trường mới thì cách duy nhất các virus, vi khuẩn gây hại thích ứng là đột biến. Những tế bào ung thư được cấu thành sau khi cơ thể bị giảm oxy, thiếu nước và thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng.

Quá trình hình thành tế bào ung thư khi hình thành từ hạt đỗ cho đến bằng quả trứng sẽ mất khoảng thời gian từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên, sự nguy hiểm này là từ khi tế bào ung thư bằng hạt đỗ đến bằng quả trứng chỉ mất khoảng 12 tháng.

Lê Tuyết

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

khám sức khỏe đi nhật, khám sức khoẻ đi xklđ nhật bản, khám sức khỏe đi lao động nhật bản, khám sức khỏe đi nhật ở đâu

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động & du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động, du học tại …

Call Now

error: Content is protected !!