Home / 4 PHƯƠNG / Hà Nội: Người dân hốt hoảng với dầm thép nặng cả tấn bất ngờ rơi xuống đường

Hà Nội: Người dân hốt hoảng với dầm thép nặng cả tấn bất ngờ rơi xuống đường

Thanh dầm thép nặng cả tấn của dự án đường sắt Metro Nhổn – Ga Hà Nội bất ngờ rơi xuống đường vào lúc chiều tối.

Thanh dầm thép bất ngờ rơi xuống đường khiến nhiều người run sợ

Thanh dầm thép bất ngờ rơi xuống đường khiến nhiều người run sợ.

Vào khoảng 18h30 ngày 10/05/2015 trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu thuộc địa phận quận Nam Từ Liêm – Hà Nội đã khiến nhiều người hốt hoảng khi một thanh dầm từ trên chiếc cần cẩu rơi xuống đường. Thanh dầm nặng cả tấn này đã đè nát tấm tôn rào chắn và may không có thiệt hại về người.

Trao đổi với phóng viên, anh Huỳnh –  người chứng kiến sự việc cho hay: “có một người đi xe máy do phanh gấp tránh thanh dầm đã loạng choạng tay lái và suýt ngã xuống đường”. Cùng thời điểm đó anh Huỳnh chạy xe máy cách điểm rơi tầm chục mét.

Tại hiện trường xảy ra vụ việc, chiếc thanh dầm bị rơi có hình chữ dài trên 10 mét, chiều rộng khoảng 20 cm, rơi chắn chiếm 1/2 lòng đường Hồ Tùng Mậu. Khoảng vài phút sau khi xảy ra sự việc đã có một nhóm công nhân của công trường đã lái máy cẩu di chuyển thanh dầm bị rơi vào phía trong. Tấm tôn rào chắn bị thanh dầm đè lên cũng đã được xử lý và bịt kín lại. Sau vụ việc xảy ra công trường này cũng đã dừng hoạt động vào tối hôm đó. 

Được biết, tuyến Metro đầu tiên ở Hà Nội (đoạn Nhổn – Ga Hà Nội) đang trong giai đoạn tiến hành xây dựng khu Depot và các nhà ga trên đường 32, Nhổn, Hồ Tùng Mâu, Cầu Giấy, Xuân Thủy. Tại các tuyến đường này bộ phận thi công đã dựng rào chắn chiếm hơn nửa diện tích lòng đường giao thông.

Nhóm công nhân trong công trường

 Nhóm công nhân trong công trường đã cẩu thanh dầm vào bên trong sau khi sự việc xảy ra

Dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn  – Ga Hà Nội hiện đang là dự án có quy mô lớn nhất từ trước cho đến nay trên địa bàn thủ đô với tổng số tiền đầu tư gần 33 nghìn tỷ đồng (khoảng 1,6 tỷ USD) từ nguồn vay của dự án ODA.

Đây là tuyến đường sắt có chiều dài 12,5 km với 9,6 km đi trên cao và 2,9 km đi ngầm. Bao gồm 11 ga trên cao và 4 ga dưới ngầm. Tuyến đường này được thiết kế cho tàu chạy đạt vận tốc 80km/h. Dự kiến tuyến đường này được khánh thành và đưa vào khai thác vào năm 2018.

 

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

khám sức khỏe đi nhật, khám sức khoẻ đi xklđ nhật bản, khám sức khỏe đi lao động nhật bản, khám sức khỏe đi nhật ở đâu

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động & du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động, du học tại …

Call Now

error: Content is protected !!