Home / DU HỌC / Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp cấp 3 ?

Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp cấp 3 ?

Du học Nhật Bản sớm nhất sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học tập, cơ hội nghề nghiệp cũng tốt hơn.

Vì sao nên di học Nhật Bản từ bậc trung học phổ thông

Lý do nên du học Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp cấp 3

Theo giới chuyên gia, học sinh nên đi du học sớm nhất có thể, đặc biệt là ngay sau khi tốt nghiệp cấp ba. Khi sang Nhật du học, các bạn sẽ học tiếng Nhật trong 1,5 năm đến hai năm tại trường tiếng Nhật. Sau khi có trình độ tiếng Nhật tốt, các bạn có thể học tiếp một trường nghề (hai năm) hoặc đại học của Nhật (4 năm). Như vậy, sau khi ra trường (22 – 24 tuổi), các bạn sẽ được trang bị ngoại ngữ, kiến thức, kinh nghiệm để có thể bắt đầu sự nghiệp. Đó là con đường rút ngắn thời gian học hành mà vẫn hiệu quả.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản laodong24h.com

Đi du học tại Nhật ngay sau khi tốt nghiệp THPT rút ngắn thời gian học tập

Nhiều bạn sau khi học xong đại học hoặc đi làm mới quyết định du học Nhật Bản khiến thời gian học bị kéo dài. Chị Nguyễn Thị Như Ngọc – Giám đốc Công ty du học Nhật Bản Yosukoi chia sẻ: “Tôi đi du học ở độ tuổi 28 khi có gia đình và một con nhỏ. Cả gia đình tôi đều chuyển sang Nhật. Dù vừa phải chăm lo gia đình, con nhỏ, vừa phải tới trường nhưng thành tích học tập của tôi luôn nằm trong top của lớp. Vì biết rằng mình không có nhiều thời gian học và bộ não không còn chỗ trống như các bạn sinh viên nên tôi đã rất nỗ lực. Chỉ sau hơn một năm học tập tại trường, tôi đã đạt ngay chứng chỉ N2 mà trước đó tôi chưa từng tham gia thi cấp độ dưới. Tôi vẫn ước rằng giá mình có thể đi du học Nhật Bản sớm hơn, chắc chắn tôi sẽ nắm được nhiều cơ hội lớn hơn”.

Cổng trường đại học là ước mơ của phần lớn học sinh. Tuy nhiên, thực tế là nhiều cử nhân tốt nghiệp đại học xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhập chưa đáp ứng được nguyện vọng. Trong những năm gần đây, một số lượng không nhỏ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình lựa chọn.

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế, khoa học kỹ thuật, y tế… Điều đó được tạo nên bởi nền giáo dục có chất lượng hàng đầu thế giới. Khá nhiều đại học của Nhật Bản đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như Đại học Tokyo ở vị trí 23, Đại học Kyoto ở vị trí 59. Còn tại châu Á, Đại học Tokyo trong 3 năm liên tiếp (năm 2013 – 2015) luôn đứng ở vị trí số một.

Nền giáo dục của Nhật Bản đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có tính kỷ luật và hết lòng trong công việc, vì tập thể chung. Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Theo con số thống kê, có tới 30% các doanh nghiệp Nhật đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu về những người biết tiếng Nhật khá lớn. Do đó, “đầu ra” cho các bạn sau khi học xong sáng sủa, rõ ràng.

Du học Nhật Bản không quá khó

Trước thực trạng dân số liên tục giảm sút trong những năm qua do tỷ lệ sinh thấp, Chính phủ Nhật Bản đề ra định hướng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Điều này vừa để “cứu” các trường học của Nhật Bản đang thiếu học sinh, vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của đất nước. Năm 2008, Nhật Bản đưa ra kế hoạch đến năm 2020 sẽ thu hút 300.000 sinh viên quốc tế.

Để thực hiện kế hoạch này, chính phủ đã triển khai một loạt các biện pháp như cải thiện thủ tục nhập quốc, nhập học, kỳ thi vào trường; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra nhập cảnh; tăng cường các chế độ học bổng; tạo điều kiện du học sinh vừa học vừa làm, hỗ trợ tìm việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp sau khi ra trường… Nhờ thực hiện một loạt các biện pháp thu hút sinh viên quốc tế, số lượng du học sinh tại đây tính đến ngày 1/5/2015 là gần 210.000 người, tăng 13,2% so với năm 2014.

Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được thành công. Du học Nhật Bản chỉ dành cho những bạn có nghị lực, ý chí, bản lĩnh. “Cứ đi sẽ đến – Cứ làm sẽ thành công” là khẩu hiệu của Laodong24h.com muốn truyền tải đến các bạn.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngay khi tốt nghiệp cấp 3 ?

Du học Nhật Bản giờ không còn là ước mơ xa vời của học sinh, sinh viên. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0966.999.136 (Mr. Xuân) để được tư vấn cụ thể về chương trình du học tại Nhật với trường phù hợp với nguyện vọng và tài chính của gia đình bạn! 

Laodong24h

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

Du học Nhật Bản Trường Nhật Ngữ Subaru Language School

Du học Nhật Bản: Trường Nhật Ngữ Subaru Language School

Trường Nhật Ngữ Subaru Language School 1. Giới thiệu về trường Trường Nhật Ngữ Subaru …

Call Now

error: Content is protected !!