Home / XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG / LAO ĐỘNG NHẬT BẢN / Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản những năm gần đây đang được nhiều lao động quan tâm bởi thị trường này đem lại mức thu nhập “xứng đáng” cho người lao động. Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước có đến gần 26.000 người lao động đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản. Tính riêng năm 2015 đã có gần 2100 thực tập sinh sang làm việc tại Nhật.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Chi phí đi xuất khẩu lao động tại Nhật hết bao nhiêu tiền?

Mặt khác, các chính sách của các công ty phái cử thực tập sinh sang Nhật đang tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đã giảm rất nhiều so với những năm gần đây. Đây cũng là cơ hội tốt cho những lao động tại vùng quê nghèo còn khó khăn có nguyện vọng sang Nhật Bản làm việc để cải thiện đời sống, kinh tế của gia đình. Sau đây laodong24h.com cùng bạn thảo luận một vấn đề đang được quan tâm hàng đầu khi tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản này nhé!

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật bản hết bao nhiêu tiền? Chuyên mục Hỏi/Đáp

Hỏi:

Tôi là thợ hàn đã có 3 năm kinh nghiệm. Còn bạn tôi vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí. Bây giờ chúng tôi muốn sang Nhật làm việc thông qua các công ty, doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động thì chi phí chúng tôi cần phải nộp bao gồm những gì? Cụ thể cá nhân tôi phải nộp chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền? Chân thành cảm ơn!

Đáp:

Chuyên gia tư vấn xkld – Laodong24h.com xin trả lời bạn về câu hỏi của bạn cụ thể:

Theo quy định mới nhất về chương trình xuất khẩu lao động nước ngoài tại Thông tư liên tịch số 16 của Bộ Lao động thương binh & Xã hội và Bộ tài chính đã quy định: các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng lao động, tư vấn đi xuất khẩu lao động nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 01 tháng tiền lương cơ bản cho phí môi giới và 01 tháng cho dịch vụ (tính trên mỗi năm làm việc). Tiền lương áp dụng để tính phí không bao gồm tiền thưởng, tiền làm them giờ và phụ cấp.

Cụ thể như sau:

– Chi phí môi giới là khoản chi phí mà công ty, doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực thi hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động (thực tập sinh sang Nhật) có trách nhiệm hoàn trả cho công ty, doanh nghiệp xklđ một phần hoặc toàn bộ chi phí môi giới theo quy định của BLĐTB & XH.

– Tiền môi giới không được áp dụng đối với các trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng và đã ký với doanh nghiệp, được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký kết hợp đồng lao động mới. Các doanh nghiệp, công ty không được phép thu tiền môi giới của người lao động đối với các thị trường, các hợp đồng mà phía đối tác nước ngoài không yêu cầu về chi phí môi giới.

– Tiền dịch vụ là khoản tiền mà người lao động phải chi trả cho doanh nghiệp, công ty xklđ để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

– Tiền dịch vụ là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền dịch vụ không áp dụng đối với những trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký kết với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Với trường hợp của bạn:

– Nếu bạn đi theo diện thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc về chi phí xuất khẩu lao động sang Nhật thì chi phí xuất khẩu lao động tùy theo từng ngành nghề xin Visa, công việc cụ thể bên đối tác Nhật mà có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên số tiền này giữa các ngành nghề này không chênh lệch nhau nhiều. Theo quy định của bộ thì các doanh nghiệp, công ty xuất khẩu lao động sẽ không được phép thu tiền đặt cọc của người lao động áp dụng từ đầu năm 2016. Do vậy bạn không phải đặt cọc hoặc thế chấp cho các công ty, doanh nghiệp xklđ nhé.

– Trường hợp của bạn là lao động phổ thông đã có kinh nghiệm bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật theo diện thực tập sinh. Đối với trường hợp bạn của bạn đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí có thể tìm hiểu thêm về chương trình kỹ thuật viên đi Nhật theo diện kỹ sư.

Ngoài ra, trường hợp của bạn nếu đủ điều kiện và phù hợp với yêu cầu ngành nghề cần tuyển bạn sẽ được các ưu đãi: đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, có chế độ lương, thưởng như lao động tại Nhật.

Mọi giải đáp thắc mắc chi tiết xin liên hệ: Trực tiếp

Hotline: 0966 999 136 – 01662 366 286

Zalo: 0966999136

Email: laodong24h.net@gmail.com

Website: www.laodong24h.com

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

Tuyển 9 Nữ Đi Lao Động Tại Nhật Làm Chăn Nuôi

Câu Hỏi Phỏng Vấn Đơn Nông Nghiệp

1. Mục đích đi Nhật của bạn là gì? TL: Mục đích của tôi đi …

Call Now

error: Content is protected !!