Home / DU LỊCH / Món ăn ngon của Nhật Bản không cưỡng nổi vào mùa thu

Món ăn ngon của Nhật Bản không cưỡng nổi vào mùa thu

Nhật Bản không chỉ biết đến với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn mà quốc gia này còn thu hút khách du lịch với những món ăn ngon. Hãy cùng laodong24h.com khám phá những món ăn ngon của Nhật Bản vào mùa thu nhé!

Cá thu đao, khoai lang nghiền, bánh ngọt hạt dẻ,… đều là những món ăn ngon vô cùng hấp dẫn mà bạn sẽ được thưởng thức khi ghé thăm đất nước mặt trời mọc vào mùa thu.

1. Món cá thu đao (Sanma)

Cá thu đao là món ăn ngon của Nhật Bản được thực khách du lịch yêu thích nhất khi ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu. Tuy cá thu không phải là thực phẩm đắt tiền nhưng loài cá này lại có hàm lượng dinh dưỡng cao chứa EPA, DHA – cần cho sự phát triển não bộ và võng mạc mắt.

Cá thu đao Sunma Món ăn ngon của Nhật Bản tiết mùa thu

Cá thu đao Sunma – Món ăn ngon của Nhật Bản tiết mùa thu

Vào thời điểm giữa tháng 9 đến đầu tháng 10 trong năm là thời điểm thưởng thức hương vị các thu đao ngon nhất. Món ăn này được chế biến truyền thống là nướng muối cá, món ăn này được dùng chung với của cái trắng mài nhuyễn, chanh và nước tương.

2. Hạt dẻ

Tại Nhật Bản mùa hạt dẻ bắt đầu vào cuối tháng 8 kéo dài đến cuối tháng 11. Có rất nhiều loại hạt dẻ nhưng ăn ngon và phổ biến nhất là Ginyose, Tanzawa và Tsukuba.

Hạt dẻ Món ăn ngon mùa thu tại Nhật Bản

Hạt dẻ – Món ăn ngon mùa thu tại Nhật Bản

3. Nấm Matsutake

Nấm Matsutake là món ăn đáng mong chờ nhất của người dân Nhật Bản vào mùa thu. Hương thơm tuyệt vời của Nấm Matsutake sẽ kích thích vị giác của hầu hết khách du lịch khi đến đây.

Nấm Matsutake Món ăn ngon Nhật Bản vào mùa thu.

Nấm Matsutake – Món ăn ngon Nhật Bản vào mùa thu.

Là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng nên khá đắt đỏ, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức loại nấm đắt đỏ này. Tỉnh Nagoya, tỉnh Hyogo và cố đô Kyoto là những địa danh nổi tiếng về nấm Matsutake.

4. Khoai lang nghiền (Suiito Poteto)

Là món ăn được phụ nữ Nhật yêu thích nhất vào mùa thu. Đầu tiên khoai lang được luộc chính, nghiền nhuyễn, trộn đường, bơ, sữa rồi đem nướng chính. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị quyến rũ của khoai, bơ, đường sẽ kích thích vị giác của nhiều người đấy.

Khoai lang nghiền Những món ăn ngon của Nhật Bản

Khoai lang nghiền – Những món ăn ngon của Nhật Bản

5. Khoai nướng
Sẽ là thiếu sót lớn nếu chúng ta bỏ qua món khai nướng vào mùa thu. Không chỉ bởi vị ngon mà người Nhật còn thích nhâm nhi món khoai lang nóng hổi trong tiết trời xe lạnh của mùa thu.

Khoai lang nướng Món ăn ngon tại Nhật Bản

Khoai lang nướng – Món ăn ngon tại Nhật Bản

6. Bánh ngọt hạt dẻ
Người Nhật họ không những nướng chín hạt dẻ mà còn dùng nó để chế biến thành các món ăn ngon khác như bánh ngọt. Các loại bánh hạt dẻ ngon tuyệt để khách du lịch thưởng thức là bánh bông lan hạt kem hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ bánh pie hạt dẻ,…

Hạt dẻ Món ăn ngon mùa thu tại Nhật Bản

Bánh ngọt hạt dẻ – Món ăn ngon của Nhật Bản khi vào mùa thu

Đến đây, bạn đã muốn thưởng thức những món ăn ngon của Nhật Bản vào mùa thu chưa? Hãy có những trải nghiệm thú vị nhất ở xứ Phù Tang xinh đẹp vào mùa thu nhé!

Mai Anh

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

Call Now

error: Content is protected !!