Home / TIN TỨC / TIN TỔNG HỢP QUỐC TẾ / Đồng yên mất giá sau phát biểu của quan chức Nhật Bản

Đồng yên mất giá sau phát biểu của quan chức Nhật Bản

Đồng yên Nhật Bản trong phiên giao dịch ngày 8/4 tại thị trường châu Á đã để mất lợi thế so với đồng USD.

Đồng yên mất giá sau phát biểu của quan chức Nhật Bản

Đồng yên hiện mất giá tại thị trường châu Á. Ảnh: Lê Minh

Đồng yên mất giá sau khi giới quan chức “xứ hoa anh đào” lên tiếng cảnh báo về tác động của việc đồng yên mạnh lên đang đe dọa những nỗ lực của Tokyo nhằm vực dậy nền kinh tế đang trì trệ của nước này.

Trong phiên buổi chiều, đồng yên giảm xuống chỉ còn 108,77 yên đổi 1 USD và 123,53 yên/euro từ mức lần lượt là 108,31 yên/USD và 123,17 yên/euro trong phiên trước đó tại New York.

Trong khi đó, đồng bạc xanh cũng giành lợi thế so với đồng tiền chung châu Âu và được giao dịch ở mức 1,1357 USD/euro thay vì 1,1372 USD/euro được ghi nhận trong phiên 7/4 tại Mỹ.

Kể từ phiên 4/4, đồng tiền Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất của 17 tháng trong bối cảnh những bất ổn kinh tế đã khiến thị trường chuyển hướng đầu tư sang những loại tài sản mang tính an toàn cao hơn như đồng yen.

Đồng thời, dự định tiếp tục giữ lãi suất ở mức thấp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng khiến giới đầu tư không mấy “mặn mà” với đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, tại Nhật Bản, việc đồng yên thiết lập “mức trần” mới với đồng USD lại tác động tiêu cực đến các nhà xuất khẩu lớn như Toyota và Sony do sản phẩm của những hãng này sẽ trở nên đắt đỏ hơn trên thị trường quốc tế, từ đó làm giảm lợi nhuận.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho hay sự tăng giá của đồng yên gây ra những tác động không nhỏ tới tỷ giá hối đoái. Do đó, Tokyo sẽ phải kiểm soát thị trường ngoại hối thật chặt chẽ và sẽ tùy theo tình hình để đưa ra những biện pháp cần thiết.

Phát biểu này của ông Suga là một trong những nguyên nhân chính “kéo” đồng yen đi xuống trong phiên này.

 

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

khám sức khỏe đi nhật, khám sức khoẻ đi xklđ nhật bản, khám sức khỏe đi lao động nhật bản, khám sức khỏe đi nhật ở đâu

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động & du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động, du học tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now

error: Content is protected !!