Home / 4 PHƯƠNG / Giám đốc Google thiệt mạng trong trận động đất Nepal

Giám đốc Google thiệt mạng trong trận động đất Nepal

Ngày 26/04 tập đoàn Google đã cho biết một giám đốc điều hành của họ ở bang California nước Mỹ là ông Dan Frendiburg đã thiệt mạng tại vụ sạt lở tuyết kinh hoàng do trận động đất cực mạnh ở Nepal khi ông muốn chinh phục đỉnh Everest của nước này.

Giám đốc Google thiệt mạng trong trận động đất Nepal

 Dan Frendiburg – Giám đốc điều hành Google xấu số đã qua đời trong trận động đất ở Nepal 

    Theo thông báo mới nhất của Google cho biết ông Dan Frendiburg đang trên hành trình chinh phục đỉnh núi Everest cao nhất thế giới cùng 3 nhân viên của Google vào trưa ngày 25/04 thì bất ngờ trân lở tuyết xảy ra khiến Dan Frendiburg bị ngã và chấn thương rất trầm trọng. Ông đã qua đời ngay sau đó, 3 nhân viên còn lại của Google thì may mắn và thoát chết, họ chỉ bị thương nhẹ.

    Bà Megan – chị gái ông Dan Frediburg hết sức bàng hoàng và đau đớn viết trên Instagram: “Gia đình tôi vô cùng đau lòng khi phải thông báo cho những người thân, bạn bè và những ai yêu quý cậu ấy rằng trong trận lở tuyết trên đỉnh Everest vào sáng 25/04 anh Dan Frendiburg của chúng ta bị thương nặng ở đầu và đã không qua khỏi”.

    Ông Dan Fredinburg là một giám đốc kỳ cựu của Google, ông là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu Google X có trụ sở thuộc Mountain View, California, Mỹ. Dan Fredinburg là một người rất đam mê leo núi, ông đang thực hiện hành trình chinh phục đỉnh Everest của mình với công ty chuyên tổ chức các chuyến du lịch leo núi Jagged Globe. Hiện nay lực lượng cứu hộ sơn cước của quân đội Ấn Độ cho hay: “Chúng tôi đã tìm thấy 18 thi thể nạn nhân trên đỉnh Everest sau khi khu trại ở giữa ngọn núi này bị trận sạt lở tuyết lớn ào đến”. Theo người phát ngôn Bộ Du lịch Nepal cũng hay số thương vong vì lở tuyết trên ngọn Everest có thể sẽ tiếp tục tăng lên vì còn rất nhiều người ở khu trại bị chôn vùi.

   Trận động đất mạnh 7,8 độ hôm  25/04 vừa qua là thảm họa động đất tồi tệ nhất ở Nepal trong gần một thế kỷ qua, khiến hơn 1.900 người thiệt mạng và hàng trăm người khác hiện đang bị chôn vùi.

Một số hình ảnh sau động đất tại Nepal:

 Dan Frendiburg Giám đốc điều hành Google xấu số đã qua đời trong trận động đất ở Nepal

Động đất tại Nepal kinh hoàng

Động đất tại Nepal kinh hoàng

Đường bị rạn nứt sau động đất tại Nepal

Người dân Nepal tránh động đất ngoài đường

Người dân Nepal tránh động đất ngoài đường

Xem video động đất ở Nepal:

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

khám sức khỏe đi nhật, khám sức khoẻ đi xklđ nhật bản, khám sức khỏe đi lao động nhật bản, khám sức khỏe đi nhật ở đâu

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động & du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động, du học tại …

Call Now

error: Content is protected !!