Home / 4 PHƯƠNG / Đã tìm ra thuốc điều trị HIV/AIDS – Vaccine chống lại virus HIV/AIDS

Đã tìm ra thuốc điều trị HIV/AIDS – Vaccine chống lại virus HIV/AIDS

Sau gần 30 năm nghiên cứu tại Đại học California, Santa Cruz (Hoa Kỳ), Giáo sư Phil Berman cho biết: ông đã nghiên cứu thành công một loại thuốc điều trị HIV/AIDS – loại Vaccine HIV có khả năng chống lại virus HIV/AIDS đang là thách thức lớn đối với y học nhận loại.

Phil Bermal so sánh việc tìm ra Vaccine chống HIV/AIDS

Phil Berman (ngoài cùng, bên trái, đeo kính) cùng các cộng sự tại Đại học California

Phil Berman đã kiên trì nghiên cứu về căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS này trong nhiều thập kỷ. Trong thời gian những năm công tác tại Viện khoa học Genetech những năm 1990, tại đây ông đã nghiên cứu ra loại Vaccine đầu tiên có thể chống lại virus HIV.

Sau khi nghiên cứu thành công loại Vaccine này, Phil Berman đã thử nghiệm rộng rãi với hơn 16.000 người tại Thái Lan từ đầu năm 2003 cho đến cuối năm 2009. Kết quả của loại Vaccine này đạt tỷ lệ 31%. Đây là một sự kiện quan trọng trong thách thức lớn của y học nhân loại từ trước đến nay. Ông cho rằng kết quả vậy khiến ông cùng đồng nghiệp cần nỗ lực hơn nữa vì dự kiến mức yêu cầu phải đạt trên 60%.

 Từ những năm 1990, Phil Berman đã làm việc nỗ lực không ngừng để mong muốn tìm ra một loại thuốc chữa HIV/AIDS – một căn bệnh của thế kỷ mà từ trước hầu hết các nhà khoa học đều phải bó tay. Và sự nỗ lực và sáng tạo đã đem lại thành công không chỉ riêng cho ông mà còn cho toàn nhân loại. Sự nỗ lực đem đến kết quả phi thường cho con người. 

Loại Vaccine tiêu diệt virus HIV/AIDS do Phil Berman sẽ được ông thử nghiệm lâm sàng trong 3 năm tiếp theo. Loại Vaccine này sử dụng biện pháp tấn công gần giống như hầu hết các loại Vaccine, những “mồi nhử” được làm giả protein trên bề mặt của virus HIV. Sau khi những protein này được  tiêm vào trong mạch máu nó sẽ sản sinh và tạo ra hệ thống miễn dịch cho người bệnh, tiếp đó nó sẽ tạo ra kháng thể có khả năng nhận diện và tiêu diệt virus HIV

Phil Berman (ngoài cùng, bên trái, đeo kính) cùng các cộng sự tại Đại học California

Phil Bermal so sánh việc tìm ra Vaccine chống HIV/AIDS với việc 2 anh em nhà khoa học Wright phát minh ra máy bay. Ông nói: “Tôi nghĩ, người ta cần phải bắt đầu từ những việc đơn giản và sau đó hoàn thiện chúng cùng thời gian”, ông Berman cho biết. 

Đại dịch HIV/AIDS là một cuộc chiến và là thách thức lớn nhất đối với ngành y học nhân loại. Đây là loại virus cực kỳ nguy hiểm do khả năng tái lập trên vật chủ, trong thời gian ngắn chúng sẽ tạo ra hàng tỷ bản sao phá hủy hệ miễn dịch của con người. “Trong quá trình gây nhiễm trùng, loại virus HIV sẽ tạo ra hàng tỷ bản sao lây lan khắp trong cơ thể người. Và một trong những nguy hiểm mà HIV có thể gây ra là những bản sao đó luôn biển đổi khôn lường, nó gần như bất tử DNA của bạn”, Phil Berman cho biết thêm.

Theo tổ chức Y tế Thế giới thống kê có đến 35 triệu người phải sống chung với HIV/AIDS trong năm 2013, trong đó có đến 3,2 triệu trẻ em. Cũng trong năm 2014 đã có đến 1,5 triệu người tử vong vì HIV/AIDS.

laodong24h

 

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

khám sức khỏe đi nhật, khám sức khoẻ đi xklđ nhật bản, khám sức khỏe đi lao động nhật bản, khám sức khỏe đi nhật ở đâu

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động & du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch đi xuất khẩu lao động, du học tại …

Call Now

error: Content is protected !!