Home / 4 PHƯƠNG / Nhiều phụ nữ Nhật Bản bị ép vào các hoạt động khiêu dâm

Nhiều phụ nữ Nhật Bản bị ép vào các hoạt động khiêu dâm

Những năm gần đây, mặt tối của ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản liên tục bị phanh phui, trong đó có thực trạng các cô gái trẻ bị lừa đóng phim bằng những hợp đồng mơ hồ.

Nhiều phụ nữ Nhật Bản bị ép vào các hoạt động khiêu dâm

Nhiều cô gái trẻ Nhật Bản bị ép vào các hoạt động khiêu dâm.

Đối tượng mà những kẻ lừa đảo nhắm đến thường là những cô gái trẻ có đam mê được hoạt động nghệ thuật.

Giấc mộng ngôi sao!

Tháng 6 năm ngoái, dư luận Nhật Bản dậy sóng với tin giới chức nước này bắt giữ ba người, trong đó có cựu chủ tịch công ty quản lý tài năng Marks Japan có trụ sở tại Tokyo.  

Những người này bị cáo buộc là đã ép buộc một cô gái đóng gần 200 phim khiêu dâm, trong khi ban đầu cô này nghĩ mình sẽ trở thành người mẫu.

cô gái tên Saki Kozai

Một tên tuổi khác cũng từng gây xôn xao dư luận khi dũng cảm bước ra ánh sáng và tố cáo những người đã lừa mình đóng phim Sex là cô gái tên Saki Kozai.

Xinh đẹp, trẻ trung, nuôi mộng làm ngôi sao, Saki Kozai vốn dĩ nghĩ mình đã cầm chắc trong tay tấm vé đến vinh quang khi cô được một người có vẻ là đang săn tìm người mẫu tiếp cận trên đường phố và đề nghị cô làm việc với anh ta.

Vậy là cô gái trẻ 24 tuổi Saki Kozai nhanh chóng ký hợp đồng với tay này, mộng tưởng đến ngày mình xuất hiện trong các video quảng cáo của các nhãn hàng, mà nào có biết rằng viễn cảnh đen tối của phim khiêu dâm đang đợi mình.

“Lập lờ đánh lận con đen”

Một trong những lý do khiến nhiều cô gái trẻ như Kozai bị lừa và dễ dàng ký là do các hợp đồng trên được soạn thảo một cách rất mập mờ, trong khi các cô gái trẻ tuổi chỉ từ 18 đến 26 này lại không có nhiều kiến thức pháp luật cần thiết cho việc ký kết hợp đồng, theo một phóng sự của hãng tin AFP cuối năm ngoái. Việc này càng khiến cho các trường hợp của họ khó mà kiện tụng được ra tòa.

Có cô kể mình ký một hợp đồng để làm ca sĩ, trong khi thực tế trong hợp đồng không nêu rõ ràng tính chất công việc là như thế nào.

Diễn viên phim khiêu dâm tại Tokyo - Nhật Bản

Diễn viên phim khiêu dâm vẫy tay chào người hâm mộ trong một hội chợ đồ chơi tình dục ở Tokyo.

Một chiêu khác mà các tay săn người kiểu này hay xài là dụ dỗ các cô gái bằng cách cho họ sống một cuộc sống thật sang chảnh, rồi sau đó hăm dọa, ép buộc họ đóng phim sex để trả nợ cho những chi phí mà họ đã tiêu xài.

Trường hợp của Kozai, cô còn bị công ty “thuyết phục” cắt đứt liên lạc với gia đình để tập trung vào “sự nghiệp”.

Ghê gớm hơn, bên cạnh việc yêu cầu  một khoản tiền đền hợp đồng “cắt cổ” khi các cô gái đòi bỏ đi, các công ty này còn đe dọa rằng các cô sẽ không thể nào tìm được một công việc gì khác ngoài đóng phim khiêu dâm sau khi đã lỡ “nhúng chàm”.

Thậm chí, sẽ có đám giang hồ tìm đến tận trường học hoặc nhà của các nạn nhân để yêu cầu một khoản tiền khổng lồ từ gia đình họ, nếu họ từ chối đóng phim sex.

Và quả thật, cùng với sự bùng nổ của thời đại Internet, chuyện ngăn được những bộ phim sex mà các cô đóng – dù là bị ép buộc – phát tán, có thể nói là không tưởng.

công nghiệp phim khiêu dâm Nhật Bản

Những cô gái còn rất trẻ bị dụ dỗ đóng phim khiêu dâm tại Nhật.

Hậu quả là các cô gái mang trong lòng mình cảm giác tội đồ, và nghĩ rằng những gì xảy ra đều là do sự nông nổi của mình. Có người tìm đến thuốc an thần, có người tìm cái chết.

Mariko Kawana, một ngôi sao phim khiêu dâm sau này thành nhà văn viết tiểu thuyết, từng thành lập một tổ chức nhằm kêu gọi ngành công ngiệp sản xuất khoảng 35.000 phim sex mỗi năm này minh bạch hơn trong các điều lệ hợp đồng.

“Mỗi công ty sản xuất phim người lớn đều có luật lệ riêng của mình. Tuy nhiên cần thống nhất các quy định để bảo vệ quyền lợi của nữ diễn viên”, cô Kawana nói.

Đăng ký đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản TẠI ĐÂY

XEM THÊM

Top 3 con giáp tiền đè chết người trong tháng này

Top 3 con giáp “tiền đè chết người” trong tháng này

Tổng các nguồn thu nhập đều tăng, “tiền bạc rủng rỉnh” ra đường lại gặp …

Call Now

error: Content is protected !!